ส่องมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสิน 2567 และอัพเดทข่าวล่าสุดในตอนนี้

มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสิน 2567 รวมหนี้เป็นก้อนเดียวผ่านมาตราการแก้หนี้รายย่อย!!

ล่าสุดทางธนาคารออมสินก็ได้มีการออกมาปล่อยสินเชื่อออมสิน 50,000 หรือ โครงการธนาคารเพื่อประชาชนที่จะแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบหรือแก้หนี้โดยการปล่อยเงินกู้รวมกว่า 50,000 บาทต่อราย อีกทั้งทางด้านรัฐบาลก็ได้มีการประกาศชัดก่อนหน้านี้ว่า การจัดการคนเป็นหนี้นอกระบบยกให้เป็นสาระแห่งชาติที่ต้องมีการแก้ไขโดยด่วน และต้องเร่งแก้ไขให้แล้วเสร็จภายในไม่เกิน 4 ปีเท่านั้น ซึ่งสำหรับการแถลงการณ์ของรัฐบาลชุดใหม่ก็ได้ส่งผลทำให้ธนาคารออมสินก็ได้มีการออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสิน 2567 หรือ มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยของทางธนาคารออมสิน โดยมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสินจะยกดอกเบี้ยค้างทั้งหมด และไม่มีการคิดดอกเบี้ยใหม่ อีกทั้งยังจัดมาตรการผ่าน 4 ไม่ คือ ไม่ฟ้อง ไม่ยึด ไม่ขายทอด ไม่ฟ้องล้มละลาย เพื่อที่จะตอบรับการแถลงการณ์ของรัฐบาลและเดินหน้าเร่งผลักดันในการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ รวมถึงการปรับโครงสร้างหนี้ออมสินสำหรับลูกหนี้ NPL นั่นเอง สำหรับมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสิน 2567 หากใครที่เป็นหนี้ธนาคารออมสินและต้องการที่จะแก้ไขหรือปรับโครงสร้างต่างๆ จะมีขั้นตอนยังไง มีรายละเอียดอะไรที่ต้องรู้อีกบ้าง ตามเรามาเลย!

ปรับโครงสร้างหนี้ออมสิน แก้หนี้เสียลูกค้ารายย่อยผ่านมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสิน 2567 ต้องทำอย่างไร?

ข่าวล่าสุดในปี 2567/2024 ทางผู้อำนวจการธนาคารออมสินก็ได้มีการออกมาประกาศอย่างชัดเจนในเรื่องของออมสินมาตรการช่วยเหลือ 2567 หรือ มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสิน 2567 ที่จะเข้าช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยผ่านมาตรการ “แก้ไขหนี้ลูกหนี้ NPLs” ในรูปแบบของสินเชื่อรายย่อยที่ไม่มีหลักประกันด้วยวงเงินกู้กว่า 1 ล้านบาท โดยจะทำการยกเว้นดอกเบี้ยค้างชำระ ค่าธรรมเนียม และค่าใช้จ่ายทั้งหมดในวันที่ลูกหนี้ NPLs มาทำสัญญาในการปรับโครงสร้างหนี้ออมสิน ในส่วนของยอดหนี้ที่เหลืออยู่นั้น ทางธนาคารจะปรับลดจำนวนเงินและงวดในการผ่อนชำระลง โดยทำการลดอัตราดอกเบี้ยภายในปีแรก 0% แล้วจะนำเงินที่ลูกหนี้จ่ายทั้งหมดไปตัดยอดเงินต้นทั้งจำนวน ในสัญญาปีต่อมามีการคิดอัตราดอกเบี้ยต่อปีแค่ 3% ของตลอดอายุสัญญา และทางธนาคารก็คาดว่ามาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสิน 2567 ดังกล่าวจะสามารถช่วยเหลือลูกหนี้ และทางลูกหนี้ก็สามารถผ่อนชำระค่างวดกับธนาคารได้ดีขึ้น และจะไม่เสียประวัติทางการเงินซึ่งเป็นผลทำให้ลูกหนี้ในอนาคตสามารถขอกู้ได้อีกครั้งนั้นเอง

ลงทะเบียนพักชําระหนี้ออมสิน 2567 ได้ที่ไหน มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสิน 2567 เริ่มวันไหน?

สำหรับใครที่ต้องการลงทะเบียนพักชําระหนี้ออมสิน 2567 ทางธนาคารออมสินก็จะส่งการแจ้งเตือนไปยัง SMS ของคุณจากนั้นคุณก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการหรือมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสิน 2567 ผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ธนาคารออมสิน สามารถติดต่อปรับโครงสร้างหนี้ออมสินได้ผ่านแอพ MyMo อีกเช่นเคย โดยจะเริ่มมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2566 จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2567 และจะทำการปรับปรุงโครงสร้างภายในวันที่ 31 มีนาคม 2567 นั่นเอง นอกจากนี้ยังติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ผิดนัดชําระหนี้ออมสิน pantip หรือ ปรับโครงสร้างหนี้ออมสิน pantip ได้เช่นกัน และมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ออมสิน 2567 คืออะไร มีอะไรบ้างที่ต้องทำ รับรองว่าการปรับโครงสร้างหนี้ออมสินจะเป็นประโยชน์ต่อลูกหนี้อย่างคุณแน่นอน!

Scroll to Top