ขั้นตอนในการปิดบัตรเครดิต พร้อมมาดูเงื่อนไขสำหรับการแก้ปัญหาหนี้

แก้ปัญหาหนี้สินด้วยการปิดบัตรเครดิตทำยังไงในปี 2567/2024 

บัตรเครดิตเป็นบัตรที่หลายคนต่างก็ใฝ่ฝันอยากที่จะมีเป็นของตัวเอง หลายคนที่เรียนจบมาพึ่งเริ่มทำงานได้ประมาณ 4-6 เดือนต่างก็มองหาบัตรเครดิตเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้ตัวเองในการใช้ประโยชน์จากบัตรเครดิตเช่น การช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าได้ทั้งส่วนลด เครดิตเงินคืน สะสมคะแนน เป็นต้น แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานที่บัตรเครดิตแต่ละใบก็ควรมีและชูประสิทธิภาพในการเป็นบัตรเครดิตที่ดีให้แก่เราได้ แต่รู้หรือไม่ว่าอัตราคนที่เป็นหนี้บัตรเครดิตมีกำลังที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เพราะการใช้จ่ายที่ไม่ได้ระวังและรูดซื้อจนเกินวงเงินไปเลยก็มี หากใครที่กำลังเป็นหนี้บัตรเครดิตหรือติดหนี้บัตรเครดิตและอยากที่จะปิดบัตรเครดิตอยู่ล่ะก็ เรามีแนะนำแน่นอน ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าการปิดหนี้บัตรเครดิตเป็นเรื่องที่ทำได้และหลากหลายผู้ให้บริการก็เป็นให้คุณกู้เงินปิดบัตรเครดิต แต่สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลยก็คือคุณต้องหยุดสร้างหนี้ใหม่เสียก่อน และต่อมาก็คือคุณต้องเช็คก่อนทุกครั้งว่ามีหนี้อยู่เท่าไหร่ จึงจะสามารถวางแผนในการปิดบัตรเครดิตได้นั่นเอง แต่ให้รู้ไว้ว่าปิดยอดบัตรเครดิตคือคุณก็ยังคงมีหนี้กับสถาบันทางการเงินอยู่ ข้อดีคือดอกเบี้ยน้อยกว่าที่คิดไว้ แต่จะมีที่ไหนบ้างตามเรามาเลย!

ธนาคารไหนรับปิดหนี้บัตรเครดิต 2567 อยากปิดบัตรเครดิตต้องทำสิ่งที่ถูกต้อง!

สำหรับใครที่อยากปิดหนี้บัตรเครดิตในปัจจุบันนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำได้อย่างแน่นอน เพราะหลากหลายสถาบันทางการเงินที่มีสินเชื่อส่วนบุคคลหรือสินเชื่ออเนกประสงค์ให้คุณกู้เงินปิดบัตรเครดิต แต่วิธีปิดหนี้บัตรเครดิตก็คือการที่เราไปกู้เงินกับอีกธนาคารหรือไปรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตเพื่อให้ได้ดอกเบี้ยที่ถูกลงและระยะเวลาการผ่อนชำระก็ลดลงตามไปด้วย สินเชื่อปิดบัตรเครดิตเช่นธนาคารกรุงศรีมีสินเชื่อ กรุงศรี iFIN ที่ให้คุณกู้แล้วนำไปปิดหนี้บัตรเครดิตได้ ธนาคารกรุงไทยกับสินเชื่ออเนกประสงค์ 5 Plus และธนาคารไทยพาณิชย์กับสินเชื่อ Speedy Loan เป็นต้น ทั้งนี้เองก็มีโครงการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตกับคลีนิกแก้หนี้ที่หลายสถาบันทางการเงินเข้าร่วมโครงการนั่นเอง อยากปิดบัตรเครดิตไม่ใช่เรื่องที่ยากอีกต่อไป แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องระวังมากที่สุดคือการไม่เป็นหนี้เพิ่ม ปิดหนี้บัตรเครดิตหรือปิดบัตรเครดิตหากคุณที่สนใจก็สามารถเข้าไปศึกษารายละเอียดผ่านเว็บไซต์ออนไลน์ของสินเชื่อที่เราแนะนำ หรือโครงการที่เปิดให้คุณเข้ามาแก้หนี้เสียอยู่ได้เลย!

ทำไมต้องปิดบัตรเครดิต ไม่เคลียร์หนี้บัตรเครดิตจะเกิดอะไร?

สาเหตุที่คุณต้องรีบปิดบัตรเครดิตหรือปิดหนี้บัตรเครดิตก็เพราะว่าหากคุณมียอดค้างชำระจะทำให้คุณเป็นหนี้เสียได้ และประวัติทางการเงินของคุณก็จะเป็นประวัติที่ไม่ดี ในการทำธุรกรรมครั้งต่อไปอาจจะทำให้คุณถูกพิจารณาว่าไม่ผ่านการอนุมัติเลยทั้งสิ้น นอกจากนี้มันยังกระทบต่อสภาพจิตใจของเราด้วยหากการเงินไม่สู้ดีความเครียดที่สะสมก็จะเป็นผลเสียตามมา คุณไม่ได้ไม่มีทางออก แต่คุณต้องมองหาทางออกนั้นคือการเคลียร์หนี้บัตรเครดิตคุณสามารถเข้าไปขอกู้ตามเงื่อนไขเพื่อที่จะแก้ปัญหาหนี้ค้างชำระที่คุณมีอยู่ได้เลย กู้ปิดบัตรทางออกสุดท้ายที่ให้ตัวคุณหลุดพ้นกับวังวนของการเป็นหนี้.

Scroll to Top