วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืน อัพเดทสัญญายืมเงินของเจ้าหนี้-ลูกหนี้

ยืมเงินแล้วไม่คืนผิดมาตราอะไร วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนในปี 2567/2024 

เจ้าหนี้กับลูกหนี้ที่พบกันทีไรก็เป็นเรื่องตลอด หลายครั้งเราอาจจะโดนเพื่อนยืมเงินหรือญาติยืมเงิน แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่ไม่เข้าใครออกใครมากๆ เพราะหากใครที่ไม่โอเคกับเรื่องแบบนี้ก็คงจะกังวลไม่น้อยเลยว่ากลัวที่จะไม่ให้ยืมเงินแล้วโกรธ และเรื่องของวิธีปฏิเสธคนยืมเงินก็มีด้วยกันหลากหลายวิธีเอามากๆ อยากให้คุณพูดความจริงออกไปหรือสามารถบ่ายเบี่ยงเลี่ยงการสนทนานี้ไปเลยก็ได้ สำหรับใครที่มีเพื่อนหรือญาติยืมเงินแล้วไม่คืนก็พอที่จะมีวิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนอยู่บ้าง นี้คงไปทางออกของเราซินะ(หัวเราแบบนางร้าย) ฮึ แต่ต้องให้รู้ก่อนเลยว่ายืมเงินแล้วไม่คืนมีสัญญาก็อาจจะทำให้ทุกอย่างล่าช้าลงได้ แต่มันอยู่ที่สำนึกของคนมากกว่า สัญญายืมเงินเป็นสิ่งที่สำคัญและต้องมีหากในกรณีที่คุณต้องใช้มันจริงๆ ก็จับทำสัญญาเงินกู้ไปเลยจะได้มีหมายในการฟ้องร้องเอาผิดฟ้องยืมเงินไม่คืนนั่นเอง ในการยืมเงินหากไม่คืนเงินตามสัญญาก็มีความผิดทางกฎหมาย โดยผิดมาตรา 213 ทางแพ่งและพาณิชย์ทางเจ้าหนี้สามารถยื่นหนังสือฟ้องต่อศาลให้พิจารณาได้ แต่หลายคนคงอยากรู้แล้วว่าวิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนทำยังไง เราไปดูกันเลย!

วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืน ยืมเงินแล้วไม่คืนต้องเจอแบบนี้เจอดีแน่! 

วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนจริงๆ แล้วแต่ละวิธีแต่ละคนก็ใช้แตกต่างกันออกไปอย่างเช่นในกรณีเพื่อนยืมเงินก็อาจจะให้เพื่อนอีกคนเป็นตัวกลางในการสื่อสารถึงเหตุผลที่เราต้องคืน และเหตุผลที่เจ้าหนี้ต้องใช้เงิน และก็ควรพูดตรงๆ โดยที่ไม่กระทบต่ออีกฝ่ายคือคุณต้องพูดให้ดีอย่าใช้อารมณ์เป็นตัวตัดสินเพราะลูกหนี้มีสิทธิ์ในการฟ้องร้องหากคุณหมิ่นประมาทนั่นเอง หากมีญาติยืมเงินอันนี้ก็จะหนักหน่อยเพราะหลายครั้งที่เราเห็นถึงการตัดพี่ตัดน้องเพราะเรื่องเงิน แน่นอนว่าหากเป็นเงินก้อนโตก็จะเป็นเรื่องที่ลำบากฉะนั้นแนะนำจริงๆ ให้มีสัญญายืมเงินเพราะคุณไม่ต้องมานั่งระวังที่หลังถึงการยืมเงินแล้วไม่คืนมีสัญญา เพราะในสัญญาก็ต้องระบุไว้อย่างชัดเจน หากมีการผิดสัญญาก็จะสามารถแจ้งความต่อตำรวจเพื่อดำเนินคดีต่อศาลแพ่งได้นั่นเอง หรือคุณจะติดแคปชั่นมา “งดยืมเงินทุกกรณี” ก็สามารถทำได้เพราะเกรงว่าจะมีคนมายืมเงินคุณหากคุณโพสต์รูปลงเฟส!

วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนทำให้ถูกกฎหมายก่อนจะโดนเล่มงานซะเอง!

วิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนวิธีที่เราแนะนำและดีที่สุดก็จะเป็นการทวงเงินแบบสุภาพ เพราะกฎหมายมีระบุไว้อย่างชัดเจนหากเป็นในกรณีเพื่อนยืมเงินอันนี้ในแต่ละวันก็สามารถทวงได้มากกว่า 1 ครั้ง แต่เวลาที่กำหนดก็มีอย่างแน่ชัดคือ 08.00-20.00 ตามวันเวลาปกติ และในวันเสาร์อาทิตย์ 08.00-18.00 นี้คือเวลาที่คุณสามารถทวงหนี้ได้ โดนยืมเงินแล้วไม่คืนแจ้งความได้ไหมจริงๆ ทางตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากลงบันทึกประจำวัน เพราะคุณต้องดำเนินการด้วยตัวเองในคดีแพ่ง สำหรับวิธีแก้เผ็ดคนที่ยืมเงินแล้วไม่คืนก็มีเพียงเท่านี้ หากใครที่มีเผ็ดกว่านั้นอย่าลืมแนะนำมาด้วยนะ.

Scroll to Top